วันเสาร์, สิงหาคม 13, 2022
หน้าแรกข่าวแมวไปต่างจังหวัดนับเดือน ปล่อยให้แมวกว่า 26 ชีวิตอดข้าวร้องหิวโหยในบ้านที่มืดมิด

ไปต่างจังหวัดนับเดือน ปล่อยให้แมวกว่า 26 ชีวิตอดข้าวร้องหิวโหยในบ้านที่มืดมิด

วินาทีช่วยชีวิตแมวที่ติดอยู่ในบ้านทั้งหมด 26 ตัว โดยไม่มีใครอยู่บ้าน…นานนับเดือน. ที่ซอยทรัพย์บุญชัย หมู่บ้านพฤกษา 74.

เพจเฟสบุ๊คที่ใช้ชื่อว่า สปอร์ตไลท์บางปู ได้โพสต์เผยแพร่ระบุข้อความเอาไว้ว่า…เพื่อนบ้านร้อง มูลนิธิวอชด็อกไทยแลนด์

พบเพื่อนบ้านขังแมวหลาย 10 ตัว. โดยไม่มีใครอยู่บ้าน…นานนับเดือน. ที่ซอยทรัพย์บุญชัย หมู่บ้านพฤกษา 74. จากลงพื้นที่บ้านปิดล็อคประตูทุกด้าน

เวลา 18.00 น.ทีมอาสามาถึงบ้านหลังดังกล่าว. ได้โทรพูดคุยกับเจ้าของบ้านให้กลับมาบ้าน แต่ก็ปฎิเสธว่าตอนนี้อยู่ต่างจังหวัดและไม่สะดวกมา.

ทีมอาสาจึงขออนุญาตเจ้าของบ้าน เข้าบ้านเพื่อช่วยเหลือแมว…. และเรียกช่างกุญแจมาไขประตู พอเข้าไปภายในบ้าน. พบแมวสิ้นลมชั้นล่าง 3ตัว และชั้นบนอีก 2 ตัว.

และแมวมีชีวิต อีก 17 ตัว แต่ยังมีแมวหนีไปข้างบ้าน อีก 4 ตัว. ทั้งหมดบ้าน นี้ มีแมวทั้งหมด 26 ตัว ทีมอาสาได้ช่วเหลือแมวที่ยังมีชีวิตไปรักษา และนำไปศูนย์พักพิงเพื่อดูแลเบื้องตันต่อไป

โพสต์เรื่องราวดังกล่าวก็ได้รับความคิดเห็นมากกว่า 226 คอมเมนต์ แน่นอนว่างานนี้ทำเอาชาวเน็ตต่างขอบคุณทีมอาสาที่เข้ามาช่วยน้องแมว เพราะแมวขยายพันธุ์เร็วมาก

ตอนแรกคงจะเลี้ยงใว้ตัวเดียวละแตลืมทำหมันเลยออกลูกเต็มบ้านเลยมีแต่แมวส้ม บ้างก็คอมเมนต์ว่า..คิดได้ไงแมวเกือบ30ตัวทิ้งไว้ในบ้านเป็นเดือนๆ

เอาสมองส่วนไหนคิดถ้าไม่คิดจะเลื้ยงต่อก็ควรหาบ้านให้เค้าไม่ใช่ปล่อยให้อดอาหารสิ้นไปเอง แมวมันก็มีชีวิตเหมือนกับมนุษย์นั้นแหละ มีหิว มีร้อนหนาว มีป่วย

ขอบคุณ สปอร์ตไลท์บางปู

RELATED ARTICLES

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่

Most Popular