วันศุกร์, กรกฎาคม 12, 2024
หน้าแรกช่วยเหลือถูกเขานำมาปล่อย นอนหนาวไร้ซุกหัวนอน

ถูกเขานำมาปล่อย นอนหนาวไร้ซุกหัวนอน

หลวงพ่อท่านเคยบอกไว้ว่าสุนัขหรือแมวซึ่งมีคนเลี้ยงไม่ว่าเจ้าของจะยากดีมีจนให้ข้าวกินเหลือๆ ได้กินอาหารดีดีมีบ้านมีเจ้าของไม่ต้องมาจรอยู่ข้างถนนชีวิตพวกเขาคงจะเป็นชาติสุดท้ายซึ่งต้องรับกรรมห้าร้อยชาติเมื่อเราได้ช่วยเหลือได้เลี้ยงหมาเลี้ยงแมวมนุษย์ทั้งหลายควรจะภูมิใจเถิดว่าพวกเรากำลังได้เลี้ยงดูเทวดาตัวน้อยอยู่

เมื่อไม่นานมานี้ผู้ใช้เฟสบุ๊กที่ใช้ชื่อว่า นิตยา มารดา เขาได้โพสต์เรื่องราวของน้องแมวผ่านทางโลกออนไลน์เสียงร้องเล็กๆเปล่งออกมาพร้อมกับความหิวยังก้องกังวาลอยู่ตรงท่อระบายน้ำ พิกัดอำเภอเมืองจังหวัดเชียงใหม่ผู้คนผ่านไปมาได้ยินเสียงและรู้ว่าข้างในท่อมีอะไรอยู่เเต่ไม่ได้สนใจอะไร

จะมีคนดีดีสักกี่คนซึ่งจะสนใจชีวิตตัวน้อยสายตาหลายคู่กระทบกับความมืดทนจนเปล่งประกายออกมาเป็นแสงของแมวน้อย กำลังส่งออกไปด้วยความบริสุทธิ์และรอคอยความหวังเธอไม่รีรอเดินตรงไปยังต้นเสียงและใช้มืออันน้อยๆของเธอจับออกมาทีละตัวจนครบ

เธอได้พาน้องกลับบ้านไปและรีบนำอาหารให้น้องกินเมี๊ยวน้อยกินจนพุงโต โดยไม่สนใจอะไรเพราะว่าหิวมานานเธอได้นำน้องมาอยู่ในตะกร้าเพราะเกรงว่าน้องจะหนีออกไปเธออยากจะเลี้ยงน้องต่อ แต่เพราะความไม่พร้อมและเหตุผลส่วนตัวไม่สามารถช่วยเลี้ยงน้องต่อได้

แค่เธอคิดจะช่วยเหลือน้องและหาบ้านให้มันก็ดีมากแล้ว เธอยินดีจะนำน้องไปส่งถึงบ้านผู้ใจดีซึ่งต้องการจะอุปการะน้องไม่นานหลังจากเรื่องราวได้ผ่านออกไปมีผู้คนมากมายเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันต่างๆนาๆ คนดีต้องชื่นชมขอให้ชีวิตของเธอได้พบเจอแต่เรื่องดีดี เรื่องสุขภาพการงานเจริญรุ่งเรื่อง

การกระทำอันขาดจิตสำนึกของมนุษย์คอยทำให้คนอื่นต้องมาลำบากด้วย คนดีเริ่มมีลดน้อยลงเพราะยุคและสมัยเปลี่ยนความเป็นมนุษย์ออกจากจิตใจไปกันหมด เมื่อใดหนอบ้านเมืองเราจะสวยงามมีหมาแมวหยอกล้อวิ่งเล่นกัน มากกว่าหอบลูกหลานพาร่างกายอ่อนแรงคุ้ยขยะหาของกิน

ที่มา นิตยา มารดา

RELATED ARTICLES

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่

Most Popular