วันอาทิตย์, มิถุนายน 23, 2024
หน้าแรกข่าวแมวไม่ได้เกิดมาเป็นแมวเศรษฐีพันธุ์ดี ชีวิตเกิดมาเป็นจรต้องสู้ทนดูแลตัวเอง

ไม่ได้เกิดมาเป็นแมวเศรษฐีพันธุ์ดี ชีวิตเกิดมาเป็นจรต้องสู้ทนดูแลตัวเอง

คุ้ยขยะหาเศษอาหารกินทุกวันเพื่อประทังชีวิตเพราะชีวิตมันต้องเดินต่อไปข้างหน้า แม้ใครเขาจะหาว่าเป็นแค่แมวจร ก่อนชีวิตเคยมีความสุขต้องกลับกลายมากินนอนอยู่ข้างถนน ยามยุงกันน้องเองก็ต้องทน ต้องฝืนจนวันรุ่งเช้าจะเริ่มมา ชีวิตเกิดมาเพื่อต้องสู้เพราะไม่ได้มีเพียงเราซึ่งกำลังลำบาก

มีผู้ใช้เฟซบุ๊กที่ใช้ชื่อว่า เตชิต ยิ้มศรวล เขาได้โพสต์เรื่องราวของสองชีวิตแมวจรซึ่งหน้าสงสาร น้องสองตัวอาศัยอยู่ พิกัดสุขสวัสดิ์ราษฎร์บูรณะ ทุกค่ำคืนเจ้าของโพสต์จะเอาอาหารไปให้น้องกินเพราะความเมตตาซึ่งเขามีอยู่ในจิตใจ

เขาเองอยากจะช่วยน้องมากเพราะความไม่พร้อมจึงทำให้เขาต้องยอมจากและหาบ้านให้พวกเขาใหม่ เขายินดีจะส่งน้องไปให้ถึงบ้านโดยไม่สนว่าตัวเองจะลำบากแม้แต่น้อย ขอให้เด็กๆได้บ้านใหม่และอย่าลืมบุญคุณผู้มีพระคุณต่อตัวเองด้วยความรักและซื่อสัตย์

มีผู้คนมากมายเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันต่างๆนาๆ คงมีอีกหลายคนซึ่งทำความดีและไม่ได้รับการชื่นชม แต่ก็อย่าหมดหวังเพราะความตั้งใจและพลังแห่งศรัทธาจะช่วยค่ำจุนชีวิตผู้กระทำให้มีแต่ความสุขควาทเจริญ

การช่วยเหลือคนซึ่งกำลังลำบากในทุกวันบ้านเรากำลังประสบพบเจอกันมากมาย คงจงตั้งใจทำความดีต่อไปอย่าหยุด และคนลำบากก็อย่าพึ่งท้อและหมดหวังขอแค่เริ่มต้นสร้างพลังตัวคุณเองจะผ่านมันไปได้เพราะทุกสิ่งทุกอย่างไม่มีคำว่าเป็นไปไม่ได้

ที่มา เตชิต ยิ้มศรวล

RELATED ARTICLES

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่

Most Popular