วันเสาร์, สิงหาคม 13, 2022
หน้าแรกข่าวแมวโดนเทไว้กลางถนน หนำซ้ำไม่วายโดนเจ้าถิ่นไล่ฟัดจนเอาตัวแทบไม่รอด

โดนเทไว้กลางถนน หนำซ้ำไม่วายโดนเจ้าถิ่นไล่ฟัดจนเอาตัวแทบไม่รอด

สังคมในปัจจุบันคงไม่แปลกผู้ใหญ่กว่า ย่อมจะมองไม่เห็นค่าคนที่ลงมาต่ำกว่าตน เราคงจะไม่ยกตัวอย่างให้มากความเพราะปัจจุบันมันก็เป็นอย่างนั้นจริงๆ

คนมีก็อยู่กินเหลือเฟือส่วนคนไม่มีข้าวสาร แทบจะกรอกหม้อแทบจะมองไม่เห็น เพราะทุกสิ่งล้วนมีกรรมเป็นตัวกรรมหนด แต่สิ่งซึ่งควรนึกถึงเสมอคือการไม่หากินบนความลำบากของผู้อื่น

เมื่อชีวิตอยู่สุขสบายก็ควรเเบ่งปันช่วยเหลือหมั่นทำความดี สร้างสะสมบุญกุศลเพื่อส่งต่อความสุขให้กับผู้อื่น ตัวเราเองก็จะมีสุขยิ่งๆขึ้นไป

มีผู้ใช้เฟซบุ๊กที่ใช้ชื่อว่า ณัฐพล แช่มโชติ เขาได้บอกเล่าเรื่องราวผ่านทางโลกออนไลน์โดยเล่าว่า เมื่อเวลาเที่ยงคืนครึ่ง เขาได้ขับมอไซค์เพื่อไปทำธุระส่วนตัว

แต่ด้วยเป็นเวลายามวิกาลบริเวณสองข้างแทบจะไม่มีรถวิ่งบนถนน เขาก็ได้ขับรถไปอย่างปกติ แต่ไม่นานภาพซึ่งปรากฏอยู่ตรงหน้า ทำให้เขาต้องหยุดรถเสีย

และลงเข้าไปช่วยภาพนั้นคือน้องแมวซึ่งกำลังนอนอยู่กลางถนน เพื่อขอความช่วยเหลือ น้องไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้ ทำได้เพียงนอนรออย่างมีความหวัง

น้องถูกสุนัขไล่กัดมา ลำตัวของน้องมีอาการเจ็บโถ่วลูกเอ้ยถ้ามีรถขับเร็วๆโดยไม่ได้ดูชีวิตตัวน้อยๆ ของจบสิ้นลง เขาได้อุ้มน้องด้วยความระมัดระวัง และนำน้องไปรักษาโดยเร็วโดยไม่รอให้ใครมาช่วย

ส่วนค่ารักษาเขาออกเองหมดแต่เสียดายเขาไม่สามารถจะเลี้ยงน้องได้ ผู้ใดต้องการจะรับน้อฃไปอุปการะต่อ สามารถติดต่อได้ผ่านทางเฟสบุ๊กซึ่งให้ไว้ พิกัดจังหวัดราชบุรี

ขอให้น้องได้บ้านใหม่อันแสนอบอุ่น และเจ้าของรักและใส่ใจเขา มนุษย์ก็ไม่ต่างกับสัตว์ต้องการอยู่กับคนรักแม้จะลำบากแค่ไหนก็ยังทนอยู่เพราะอยู่ด้วยแล้วรู้สึกสบายใจ ลำบากตัวอยู่ได้แต่ลำบากใจฝืนอยู่ทนก็คงได้ไม่นาน สวัสดี

ที่มา ณัฐพล แช่มโชติ

RELATED ARTICLES

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่

Most Popular