วันจันทร์, กุมภาพันธ์ 6, 2023
หน้าแรกข่าวแมวค่อยๆกินนะลูก วันพรุ่งพวกเราอาจจะต้องอด ขอแค่ลูกได้กินแม่ก็สุขใจ

ค่อยๆกินนะลูก วันพรุ่งพวกเราอาจจะต้องอด ขอแค่ลูกได้กินแม่ก็สุขใจ

พระท่านได้กล่าวไว้ว่าสัตว์ซึ่งมีเจ้าของมีอาหารกินดีมีชีวิตซึ่งสุขสบายเพราะเป็นชาติสุดท้ายซึ่งเขากำลังใช้กรรม เมื่อใดซึ่งเราได้ช่วยเหลือได้เลี้ยงดูพวกเขาให้คิดเสียเถิดว่าพวกเรากำลังเลี้ยงเทวดาตัวน้อยๆ ซึ่งเป็นกุศลมากมายมากกว่าการทำทานเสียจริง

มีผู้ใช้เฟซบุ๊กที่ใช้ชื่อว่า อำพล ทองเมืองหลวง เขาได้โพสต์เรื่องราวของน้องแมวผ่านทางภาพถ่ายบนเฟสบุ๊คส่วนตัว ซึ่งเราสามารถเรียกเขาได้ว่าผู้ชายผ่านเลนส์เขาได้แบ่งปันเรื่องราวของเขาให้กับคนอื่นพร้อมความหมายดีดี

แมวแม่ลูกอ่อนและลูกน้อยหกชีวิตกำลังกินอาหารซึ่งมีไม่มากนัก แม่น้องได้เฝ้าดูลูกน้อยของเธอพร้อมเฝ้าดูคนรอบข้างเพื่อให้ความปลอดภัยแก่ลูกพอลูกกินอิ่มแม่จึงเดินเข้าไปกินอาหารเหลือจากลูก

ไม่ว่าจะเป็นแมวหรือคนแม่ไม่ต้องการอะไรมากขอแค่เพียงลูกน้อยของแม่ได้กินอิ่มแม้ท้องของแม่จะหิวแม่ก็ยอมหลังจากโพสต์เรื่องราวไปได้ไม่นานมีผู้คนมากมายเข้ามาแสดงความคิดเห็นและแบ่งปันเรื่องราว

เพื่อสร้างแรงบันดาลใจดีดีให้กับคนอื่นอีกมามาย ภาพถ่ายซึ่งไม่ใช่แค่สร้างความสุขให้กับใครหลายคนแต่มันยังสร้างความรักความอบอุ่นแก่คนซึ่งกำลังคิดถึงแม่

รวมถึงแอดมินเองก็ไม่ต่างกันคราบน้ำตาพร้อมกับความห่วงใยและพวกเราจะต้องผ่านไปให้ได้ เพราะแม่ยังรอเราอยู่แม่ไม่ใช่เพียงผู้ซึ่งให้กำเนิดเพราะแม่คือผู้หญิงซึ่งสุดประเสริฐมากกว่าใครๆ

สัญชาตญาณความเป็นแม่มันไม่ได้ผ่านการบอกการสอน จากใครแต่มันออกมาจากใจซึ่งแม่เองต้องการทำเพื่อให้ลูกน้อยของแม่ได้เติบใหญ่เป็นเด็กดีเป็นคนดีแม่เองจะไม่ขออะไร

ที่มา อำพล ทองเมืองหลวง 

RELATED ARTICLES

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่

Most Popular