วันศุกร์, กรกฎาคม 12, 2024
หน้าแรกข่าวแมวเรามันก็แค่แมวจร ได้เพียงแค่แอบมองบ้านอื่นเขากินก็สุขใจ

เรามันก็แค่แมวจร ได้เพียงแค่แอบมองบ้านอื่นเขากินก็สุขใจ

เพราะโชคชาตาได้เป็นตัวกำหนดทุกสรรพสิ่งแม้ตัวเองจะไม่สามารถเลือกหรือหลีกเลี่ยงมันได้ ใช่ว่าพวกเขาจะต้องการแต่ทำไมมนุษย์ถึงเลือกจะสร้างกรรมอย่างไม่จบสิ้นจะทำอย่างไรถึงจะสาแกใจ ถ้าจะพูดว่าเป็นโชคชะตาก็คงจะไม่ถูกไปซะหมดก็มนุษย์เป็นคนเลือกชีวิตให้พวกเขาให้เป็นอย่างต้องการมันไม่ยุติธรรมเลยกับชีวิตคนอื่น

มีผู้ใช้เฟซบุ๊กที่ใช้ชื่อว่า ฟ้า ยังรักศักดิ์ศรี เธอได้บอกเล่าเรื่องราวของลูกแมวจรผ่านทางโลกออนไลน์โดยบรรยายว่า เธอได้พบน้องแมวซึ่งน่าสงสาร พิกัดพัทยา คนซึ่งต้องการจะช่วยเหลือ สามารถบอกเธอได้เธอยินดีจะนำน้องไปไปมอบให้เพราะความคิดและสงสารเพื่อนร่วมโลกจึงทำให้เธออยากจะช่วย

เพราะแม่ของน้องได้มาคลอดลูกอยู่ข้างบ้านเธอ บ้างก็ถูกสนุขกัดจนเสียชีวิตไปแล้วก็หลายตัวเธอรู้สึกเวทนาสงสารอย่างมากว่าทำไมชีวิตตัวน้อยๆถึงต้องมาอยู่ในสภาพซึ่งไม่สามารถบรรยายได้ น้องต้องอดทนร้องหิวยามค่ำคืน แม่แมวทำได้เพียงลูกน้อยเข้ามาอยู่ในอ้อมกอดอันแสนอบอุ่นแม่ไม่ได้มีน้ำนมมากมายเหมือนแม่คนอื่นเขา

แต่น้ำนมของแม่ก็ทำให้ลูกน้อยได้เติบโตนับเป็นโชคดี เธอได้ให้ข้าวให้น้ำแม่และลูกทุกวันจนทั้งสองรู้สึกสนิทกัน แต่ด้วยเหตุผลส่วนตัวจึงทำให้เธอไม่สามารถจะช่วยเลี้ยงดูน้องได้เธอได้โพสต์เรื่องราว เพื่อให้พลังแห่งความศรัทธาของคนรักสัตว์ส่งต่อไปเพื่อให้เด็กน้อยทั้งหลายได้บ้านใหม่

และไม่นานน้องก็ได้บ้านสมใจหวังขอให้เด็กทุกตัวเป็นเด็กดี และขอขอบคุณผู้ใจดีช่วยเหลือน้องการช่วยเหลือคนอื่นแม้จะเป็นการกระทำซึ่งใครก็สามารถจะทำได้ เพราะคนเราไม่คิดจะทำถ้าบ้านเมืองเราช่วยเหลือและพึ่งพาอาศัยกัน ภาพแห่งรอยยิ้มซึ่งเราเคยมีกันจะกลับมา

ที่มา ฟ้า ยังรักศักดิ์ศรี

RELATED ARTICLES

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่

Most Popular