วันพฤหัสบดี, กรกฎาคม 11, 2024
หน้าแรกข่าวแมวหลังจากเจ้าเหมียวตัดขนเสร็จก็ไม่กล้าออกไปไหน

หลังจากเจ้าเหมียวตัดขนเสร็จก็ไม่กล้าออกไปไหน

รู้กันอยู่ว่าอากาศประเทศไทยนั้นกันแค่ไหนร้อนจนทำให้เรารู้สึกเป้นลมหรือหอบ เมื่อร่างกายของเราร้อนกก็ต้องการของเย็นๆเพื่อให้ร่างกายรู้สึกสดชื่นไม่ว่าจะอาบน้ำ กินน้ำหวานเย็นๆ เปิดแอร์คลายร้อนให้เย็นฉ่ำเพื่อให้ร่างกายชื่นใจ

ถ้าบ้านหลังไหนมีสัตว์เสี้ยงที่ไม่ชอบอากศร้อนก็ต้องหาวิธีเพื่อให้เขารู้สึกเย็นสบาย พบกับเรื่องราวของเหล่าเจ้าเหมียวที่คนเลี้ยงแมวเป็นห่วงและคำนึงถึงกับเรื่องอากาศที่จะกลัวจะผลกับน้องแมว แมวแต่ละตัวมีขนที่ไม่เหมือนกันเพราะแต่พันธุ์ของแมวได้บ่งบอกไว้แล้ว

ถ้าแมวที่มีขนยาวเจ้าเหมียวก็จะรู้สึกร้อนเร็วกว่าแมวขนสั้น หมั่นอาบน้ำให้เหมียว แปรงขนเหมียวทุกวันได้ยิ่งดี ถ้ายาวมากพันเป็นก้อน ก็พาไปเสริมสวยตัดขนให้เข้าทรง แต่ก็มีคนเลี้ยงแมวอีกกลุ่มที่พาเจ้าเหมียวไปตัดขนเพื่อหมดปัญหาขนร่วงและทำให้รู้สึกสบายตัวมากขึ้น

เช่นเดียวกับเรื่องราวต่อไปนี้ที่มนุษย์พาไปตัดขนออกจนหมดจนทำให้มนุษย์หายห่วงกับอากาศขนร่วงและอากศที่ร้อน แต่จริงๆแล้วมันไม่ใช่เพราะจากที่หาข้อมูลมาเจ้าเหมียวไม่ชอบการอาบน้ำและตัดขนเป็นอย่างมาก

เพราะชาวเน็ตในโลกออนโลน์ต่างมาเป็นเสียงเดียวกันว่าหลังจากพาเจ้าเจ้าไปแปรงขนตัดขนเสร็จพอกลับถึงบ้านเจ้าเหมียวก็มีอาการไม่ชอบใจและแอบไปนั่งเสร้าอยู่ตามลำพัง จากที่เคยมาอ้อนและเข้ามาเล่นกับเรา

มันคืออาการที่เจ้าเหมียวกำลังงอนและโกรธเราอยู่ก็เข้าใจเจ้าของแมวที่ต้องตัดขนแมวก็เพราะเป็นห่วงอยากให้น้องแมวสุขภาพดีและรู้สึกเบาสบายตัวไม่หนักขนจนเกินไป ไม่ร้อน ไม่หอบโชว์ลิ้นห้อยอีก

ที่มา กลุ่มเพื่อนรักสัตว์โลก

RELATED ARTICLES

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่

Most Popular