วันอาทิตย์, สิงหาคม 14, 2022
หน้าแรกช่วยเหลือไม่สวยหรูเหมือนแมวพันธ์ดี ก็ถูกเทเหมือนไม่มีหัวใจ

ไม่สวยหรูเหมือนแมวพันธ์ดี ก็ถูกเทเหมือนไม่มีหัวใจ

เพราะยุคสมัยเปลี่ยนไปมากจึงทำให้ความเป็นคนออกจากจิตใจของมนุษย์สิ่งซึ่งไม่เห็นก็ได้เห็นสิ่งซึ่งไม่คาดว่าจะได้เจอคนเราก็ทำกันได้โดยไม่มีจิตสำนึกอะไร เป็นเพราะข้างในจิตใจของใครบางคนไร้ความเมตตาจึงทำให้ทุกวันหมาแมวต้องมาจรกันเพิ่มขึ้น

เมื่อพวกเขาได้แสดงตัวคงจะมีอีกหลายคนซึ่งรู้สึกไม่ชอบทั้งๆพึ่งได้เจอกันเพราะมนุษย์ไม่เคยย้อนดูตัวเอง ว่าทำไมพวกเขาถึงต้องมาทนอยู่ในสภาพซึ่งไม่ควรจะเป็น เพราะใครกันซึ่งทำให้เขาต้องมาเจอและจำใจยอมรับในโชคชะตาซึ่งมามนุษย์ได้เลือกให้

เมื่อไม่นานมานี้มีผู้ใช้เฟซบุ๊กที่ใช้ชื่อว่า Pattama nutty diiza เธอได้โพสต์เรื่องราวบอกเล่าผ่านทางโลกออนไลน์ ทุกๆวันเธอได้ไปให้อาหารแมวจร เพื่อให้น้องได้ไม่หิวเธอเลี้ยงดูจนน้องเติบโตตามสมควรจะเป็นแต่เพราะมีมนุษย์ไร้ความเมตตาอยู่ในใจเพียงแค่เธอได้ให้อาหาร

จึงทำให้เขาต้องเอาแมวของเทจับยัดใส่กล่องเอามาปล่อยไว้เธอออกตามหาน้องแมวจรด้วยความเป็นห่วงและสงสาร คงเป็นเพราะทั้งสองมีวาสนาต่อกันจึงทำให้ได้พบเจอเสียงร้องเล็กๆพร้อมความกลัวกำลังลอดผ่านออกมาทางช่องน้อยๆซึ่งมีไว้ให้หายใจเธอดีใจมาก

ซึ่งได้เจอน้องอีกครั้งเพราะว่าเธอไม่สามารถจะเลี้ยงนน้องได้ เป็นเพราะเหตุผลส่วนตัว เพียงแค่เธอได้ให้อาหารก็ช่วยต่อชีวิตต่อลมหายใจให้เหมียวน้อยได้อีกหลายวัน

เธอจึงได้โพสต์เรื่องราวผ่านทางโลกออนไลน์พร้อมระบายความในใจ ผ่านออกไป มีผู้คนมากมายเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันต่างๆนาๆ ต่างก็รู้สึกสงสารและให้กำลังใจเธอ

หวังว่าพลังแห่งความดีของคนรักสัตว์จะคอยช่วยเหลือและบอกต่อกันออกไป เพื่อให้ชีวิตน้อยๆทั้งหลายได้พบกับชีวิตใหม่ซึ่งมีสุขเหมือนกับคนอื่นเขา พิกัดบ่อวิน ชลบุรีเธอยินดีจะนำน้องไปส่งให้ ขอบคุณล่วงหน้า

คนดีชอบแก้ไขแม้เรื่องซึ่งเกิดขึ้นจะไม่ใช่ซึ่งตัวเองได้สร้างขึ้นแต่แล้วทำไมมนุษย์จึงไม่หยุดสร้างสิ่งไม่ดี ซึ่งทำให้คนดีดีต้องมาลำบากเพราะการกระทำอันมักง่ายของตัวเอง หรือคำสอนคงจะคลัดเกลาความเป็นคนให้กลับมาแล้วไม่ได้จริงๆ

ที่มา Pattama nutty diiza

RELATED ARTICLES

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่

Most Popular