วันพฤหัสบดี, สิงหาคม 18, 2022
หน้าแรกข่าวแมวความแสบซนเข้าไปแล้วแต่ออกเองไม่ได้เพราะตัวติดพุง

ความแสบซนเข้าไปแล้วแต่ออกเองไม่ได้เพราะตัวติดพุง

เจ้าเหมียวชอบเล่นซนด้วยความเป็นสัตว์นักล่าจึงดื้อซนบ้าง บางวันก็นอนทั้งวันส่วนมาอีกวันก็กลายเป็นแมวแสบซนกระโดดเต้นไปมาจนสิ่งของพังเสียหาย แมวเป็นสัตว์ที่เดาใจยากจริงๆเจ้าของเลี้ยงมาก็รักมาก

.

เป็นอะไรมาก็อดเป็นห่วงว่าจะไปแสบซนข้างนอกจนตัวได้รับอันตรายเหมือนกับเรื่องของเจ้าเหมียวที่ไปเผลอติดตะเกียงรั้วประตู เพจชื่อว่า เทศบาลนครเชียงใหม่ ได้โพสต์รับแจ้งว่ามีแมวติดตะเกียงของรั้วประตูจนออกไม่ได้

เหมือนจะเป็นโถกลมๆน้องแมวไม่รู้ว่าเอาไปได้ยังมันเล็กมาก แมวตัวอ่อนเวลาเล่นจนสนุกเพลินมากจนลืมคิดว่าที่ตรงนั้นมันเป็นอันตราย เข้าไปไหนโถได้แต่พอจะออกแต่ออกไม่ได้ ร้องลั่นสนั่นแหกปากจนมีคนได้ยินเสียงและโทร

หาเจ้าหน้าที่งานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เทศบาลนครเชียงใหม่ (หน่วยช้างเผือก) ได้รับโทรสัพท์รับแจ้งว่าขอความช่วยเหลือมีแมวติดที่ไหนไม่รู้มาติดในตะเกียง

ร้านคาเฟ่ย่านนิมาน และเจ้าหน้าที่ได้ช่วยกันเพื่อที่เอาแมวออกมาให้ได้ ได้ทำการนำที่ตัดไปตัดตะเกียง จนสามารถนำตัวเจ้าเหมียวช่วยเหลือออกมาได้อย่างสำเร็จ

ด้านชาวเน็ตก็เข้ามาแสดงความเห็นด้วยความเป็นห่วงกลัวว่าน้องจะออกมาจากโถไม่ได้ และเข้ามาเป็นกำลังใจให้อาสากู้ภัยช่วยน้องออกมาอย่างปลอดภัย

ที่มา เทศบาลนครเชียงใหม่

RELATED ARTICLES

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่

Most Popular