วันเสาร์, มีนาคม 2, 2024
หน้าแรกข่าวแมวตะเกียกตะกายกลับมาบ้าน หลังหายไป1วัน น้ำตาไหลเห็นลูกเจ็บช่วยอะไรไม่ได้เลย

ตะเกียกตะกายกลับมาบ้าน หลังหายไป1วัน น้ำตาไหลเห็นลูกเจ็บช่วยอะไรไม่ได้เลย

แมวเหมียวเป็นสัตว์ที่เรียนรู้ได้ยากแม้จะฝึกสอนให้เรียนรู้เรื่องง่ายๆการสื่อสารที่แม้จะจดจำชื่อของมัน พวกมันยังไม่ค่อยเข้าใจแมวเหมียวเรียนรู้ได้ช้าและยากที่จะฝึกไม่เหมือนกับสุนัขที่พวกมันมีพรสวรรค์และสัญชาตญาณที่ติดตัวมา

แต่ด้วยความชอบของแต่ละบุคคลที่ชอบไม่เหมือนกันบางคนก็ชอบสุนัขเพราะพวกมันฉลาดและเข้าใจที่มนุษย์สั่งและบอกได้เป็นอย่างดี แต่บางคนก็ชอบเจ้าเหมียวเพราะมันตัวเล็กมีหน้าตาที่น่ารักถึงแม้พวกมันจะไม่ชอบให้มนุษย์มาจับมาอุ้มแต่มันก็ทำให้ทาสแมวหลงรักอยู่ทุกวัน

แต่ถ้าหากวันใดวันหนึงสัตว์เลี้ยงได้หายออกไปจากบ้ายโดยไม่รู้เลยว่าหายไปไหน วันนั้นคงเป็นความรู้สึกที่แย่และอ่อนแรงไปตัวและใจ ยิ่งแย่ไปกว่านั้นถ้าหากตามหาไม่เจอและสัตว์เลี้ยงจะไม่กลับมาบ้านอีก ถ้าเป็นไปได้ก็ไม่อยากให้น้องแมวหายไปจากบ้าน

เรื่องราวถูกเผยแพร่จากเฟซบุ๊กของคุณ Ha Vu ได้ถูกนำมาแบ่งปันลงในกลุ่ม น้องหมา น้องแมว ภาพเจ้าแมวพร้อมคำบรรยายว่า น้องแมวได้หายออกจากบ้านไป 1 วัน น้องแมวเดินกลับมาบ้านเอง โดยไม่ได้เจอตอนออกตามหา น้องแมว

น้องแมวได้ออกไปเที่ยวข้างนอกเป็นประจำจนไม่ได้คิดว่ากลับมาครั้งนี้น้องแมวหน้าถลอกแล้วหายใจรวยริน น้องแมวกลับมาถึงบ้านตอนเช้ายืนรออยู่หน้าประตูบ้าน สภาพของน้องแมวที่มาเปิดประตูมีอาการอ่อนแอมาก น้องแมวหายใจลำบากเห็นลูกที่หายรวยรินน้ำตาก็ไหลออกมา

ถ้าเลือกได้ก็อยากเป็นแทนลูกรัก น้องแมวหน้าถลอกเป็นห่วงมาก ไม่รู้ว่าจะทำอย่างไร เพราะถูกล็อกดาวน์ออกไปข้างนอกไม่ได้เพราะคลินิกสัตว์ปิด เธอจึงนำเรื่องราวและขอประสบการณ์ทางอินเทอร์เน็ต จนตอนนี้เธอได้ดูแลเจ้าเหมียวของเธอแล้วเบื้องต้นคุณ

ที่มา Ha Vu

RELATED ARTICLES

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่

Most Popular