วันศุกร์, ธันวาคม 1, 2023
หน้าแรกข่าวแมวเจ้าเหมียวเฝ้าดูแลเลี้ยงนุดน้อยเพื่อตอบแทนบุญคุณที่เคยช่วยชีวิต

เจ้าเหมียวเฝ้าดูแลเลี้ยงนุดน้อยเพื่อตอบแทนบุญคุณที่เคยช่วยชีวิต

ว่ากันว่าการเลี้ยงแมวให้คู่กับสัตว์เลี้ยงมาตั้งแต่ตัวยังเล็กๆ เด็กๆเหล่านั้นจะสร้างภูมิคุ้มกันที่ดีกว่าการไม่เลี้ยง และยังมีข้อดีอีกข้อก็คือเด็กๆที่เลี้ยงคู่กับหมาแมวจะมีจิตใจที่เมตตาต่อสัตว์

.

และเด็กๆเองจะค่อยๆซึมซับความมีเมตตา และจิตใจดีต่อสัตว์อีกด้วย เหมือนกับครอบครัวหลายๆครอบครัวนี้ ที่พวกเขาเลี้ยงลูกให้อยู่กับแมว และเจ้าแมวเองก็จะยินดียินชอบและชอบอยู่กับเด็กๆอีกด้วย

เพราะแมวเป็นสัตว์ฉลาดพวกเขารู้ดีกว่าใครว่าเด็กๆนั้นเป็นลูกของมนุษย์ ถึงแม้ว่าน้องจะเป็นแค่แมวก็ตามแต่พวกเขาสามารถเลี้ยงลูกและปกป้องลูกของเราได้ด้วยนะ

ก่อนหน้านี้มีเหตุการณ์หลายๆเหตุการณ์เลยที่แมวปกป้องเด็กจากภัยต่างๆ ไม่ว่าจะหมาไม่ว่าจะเด็กกำลังคลานตรงไปที่บรรได เจ้าแมวก็รีบวิ่งเจ้าไปห้ามในทันที น่ารักมั้ยละแมวฉลาดกว่าที่เราคิดไว้เยอะเลย

แต่ก็จะมีคนที่อายุมากๆแล้วยังเข้าใจผิดๆมาอยู่เสมอว่าการเลี้ยงแมวอยู่กับเด็กขนจะเข้าปอด ซึ่งมันเป็นความเชื่อที่ผิดนะขนแมวไม่สามารถเข้าปอดได้ แต่สิ่งนึงที่สำคัญกว่าคือความสะอาดของน้องหมาน้องแมวมากกว่า

ดังนั้นเลี้ยงหมาเลี้ยงแมวคู่กับเด็กได้และดีด้วย ประโยชน์มันเยอะมากกว่าที่คิดและขนไม่ได้ทำให้เด็กเป็นภูมิแพ้เลย ถ้าเราดูแลอาบน้ำแปรงขนให้สัตว์เลี้ยงสะอาด

ที่มา กลุ่มทาสแมว

RELATED ARTICLES

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่

Most Popular