วันอังคาร, สิงหาคม 9, 2022
หน้าแรกข่าวแมวร่วงลงมาที่พื้น หลังโดนหม้อแปลงซ็อตนอนนิ่งไม่ขยับอยู่บนเสาไฟมา 5 วัน 5 คืน

ร่วงลงมาที่พื้น หลังโดนหม้อแปลงซ็อตนอนนิ่งไม่ขยับอยู่บนเสาไฟมา 5 วัน 5 คืน

มีผู้ใช้เฟสบุ๊คคุณ Nawat K. Rattikarn ได้โพสต์เรื่องราวแมวจร น้องโดนหม้อแปลงไหม้มา 5 วันแล้ว ตั้งแต่เย็น พฤ.ที่ 24 ก.พ. แต่ไม่มีใครเห็นน้อง เพราะน้องนอนแน่นิ่งอยู่บนนั้น จนกระทั่งมีช่างไฟมาซ่อมหม้อแปลง เขาคงคิดว่าน้องสิ้นลมแล้ว

เลยเขี่ยน้องร่วงลงมาที่พื้นด้านล่าง… ซึ่งปกติ มีแมว หรือ งูเหลือม ขึ้นไปโดนไฟช็อต/หม้อแปลงแบบนี้บ่อย แต่ไม่รอดสักตัว มีน้องตัวแรกที่อึด

รอดมาได้ เรากำลังติดต่อ หารถ และ รพ.พาน้องไปหาหมออยู่นะคะ เราเองก็ไม่รู้จักคลินิกแถวนี้เลยค่ะ ตอนนี้ กำลังติดต่อพี่ๆ คนพื้นที่แถวนี้ให้ช่วยอีกแรงค่ะ

อัปเดต: เราพาน้องหาหมอแล้วนะคะ ตอนนี้ คุณหมอประเมินอาการและรักษาเบื้องต้น น้องน่าจะปลอดภัยแล้ว ให้น้ำเกลือ ยาบำรุง ฆ่าเชื้อ ล้างแผล ทำแผล…คุณหมอและทีมงานมีเมตตามากค่ะ คิดค่ารักษาเพียง 460บ.

และให้ทั้งยากิน ยาทามาด้วย ดังนั้น เราขอไม่เปิดระดมทุนนะคะ เพราะเรายังไหวกับค่ารักษาในช่วงแรกๆนี้ เกรงใจทุกๆท่านด้วยค่ะ

คุณหมอเช็ดตา ทำความสะอาด ล้างแผลที่ไหม้พองตามเนื้อตัว&อุ้งเท้า ตาน้อง น่าจะไม่บอดนะคะ คุณหมอล้างตา ป้ายยารักษาตาให้แล้ว เปลือกตาน้องเปิดแล้ว ตายังขุ่นอยู่บ้าง จึงอาจมองเห็นไม่ชัดในช่วงแรกๆ

เพราะกระทบกระเทือนทั้งไฟช็อต และตกจากที่สูง (หม้อแปลงตั้งอยู่บนเสาไฟสูงประมาณ อาคารเรียน 2ชั้นครึ่ง)
ขาหน้าที่บวม น้องคงจะพิการ แต่รอดูอีก 5-7 วัน ถ้าขาไม่หายดี

แผลไม่แห้ง อาจต้องตัดส่วนที่บวมรักษาขา ซึ่งเราจะพาไปรักษาที่ รพส.ขนาดใหญ่อีกทีค่ะ หนวดน้องโดนช็อตจนกุด จมูก ปากเป็นแผลแดงๆ แต่ได้ยาป้ายแผลที่ตา & ปากมาทาค่ะ

ที่มา Nawat K. Rattikarn

RELATED ARTICLES

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่

Most Popular