วันอาทิตย์, มิถุนายน 23, 2024
หน้าแรกข่าวแมวอยู่ด้วยกันมา6ปี แต่วันนี้น้องจะต้องจากไป เพียงเพราะหายออกจากบ้านไป1เดือน

อยู่ด้วยกันมา6ปี แต่วันนี้น้องจะต้องจากไป เพียงเพราะหายออกจากบ้านไป1เดือน

มีผู้ใช้เฟสบุ๊คคุณ : To Gether ได้โพสต์เรื่องราวว่า น้องแมวได้หายออกจากบ้านไปเป็นเดือน ตามหาก็ไม่เจอค่ะ เมื่อวานน้องกลับมาบ้านเราตกใจมากน้องสะบักสะบอมแผลเต็มหน้าเต็มคอเลยค่ะ

เรารีบพาไปหาหมอเขาบอกว่าน้องติดสัตว์ค่ะ แนะนำให้ทำแผลและทำหมันด้วยเลยน้องจะได้ไม่ออกบ้านไปไหนไกลๆ เราก็ตกลงค่ะเพราะนี่คือครั้งที่2 แล้วที่น้องหายจากบ้านไปแล้วกลับเข้าบ้านมาพร้อมกับแผล หมอก็ให้งดข้าว-น้ำ

ตั้งแต่6โมงเย็นเมื่อวาน วันนี้เราก็พาน้องไปหาหมอค่ะ หมอบอกว่าตอนเที่ยงให้รับน้องได้ เราก็ทำตามทุกอย่างก็ได้ยาทามาด้วย มาถึงบ้านเราทายาตามหมอบอกพอทาไปนิดเดียวน้องก็ดิ้นค่ะ พยายามจะลุกซักพักน้องก็นิ่งไปค่ะ

ตัวเย็นๆ เรากับแม่น้องไห้คิดว่าน้องเสีย แต่น้องก็ยังหายใจเบาๆ เราจึงพากลับไปหาหมอที่เดิม หมอบอกว่าเป็นอาการของการสลบค่ะน้องอาจฟื้นตัวคืนนี้หรือ แต่เมื่อกี้น้องลุกมาเราก็เอาข้าว-น้ำให้กิน

พอกินเสร็จน้องพยายามจะเดินออกจากบ้านเราก็ตามไปคิดว่าเขาคงปวดฉี่แต่ก็ไม่ค่ะ เราก็อุ้มกลับมานอนที่เดิม จนตอนนี้น้องก็ยังนิ่งอยู่ หายใจอยู่ แต่ตัวเย็นๆทั้งที่เราก็ห่มผ้าให้ อยากถามว่าน้องแค่สลบใช่ไหมคะ เราไม่อยากคิดว่าต้องเสียน้องไปเลย

อยู่ด้วยกันมาเกือบ6ปีแล้ว ไม่มีกะใจทำอะไรเลยค่ะ นั้งเฝ้าน้องไม่อยากละสายตา แอดเป็นกำลังให้นะครับ ขอให้ผ่านไปด้วยดี และให้กำลังทาสแมวทุกคนที่เจอกับเรื่องราวที่แมวป่วยเราเห็นเขาเจ็บเราก้เจ็บตามเขาเช่นกัน

ที่มา To Gether

RELATED ARTICLES

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่

Most Popular