วันศุกร์, มีนาคม 31, 2023
หน้าแรกข่าวแมวก่อนเคยมีบ้าน ต้องกลายเป็นจรแม้เป็นแมวพันธุ์มีค่าตัว แต่ถูกเทให้นอนตากยุงอยู่บนสะพาน

ก่อนเคยมีบ้าน ต้องกลายเป็นจรแม้เป็นแมวพันธุ์มีค่าตัว แต่ถูกเทให้นอนตากยุงอยู่บนสะพาน

มีผู้ใช้เฟสบุ๊คท่านนึงได้โพสต์ภาพเจ้าเหมียวนอนอยู่บนสะพานลอยแห่งหนึ่ง จากลักษณะน้องเป็นแมวพันธุ์สกอตติชโฟลด์ โดยได้สอบถามจากคนแถวนี้ปรากฏว่า เห็นมีหญิงสาวได้นำมาปล่อยไว้ สะพายใส่เป้สีขาวมา

โดยเจ้าตัวก็ไม่ยอมไปไหนเลย อากาศตอนกลางคืนหนาวมาก ลมพัดแรง แม้จะมีลมแรงแค่ไหนก็ยังมียุงรุมตอมเต็มตัวแมว

ด้วยตัวเกิดมาก็มีเจ้าของคอยรักคอยเลี้ยงดูแลมาตั้งแต่แรกเริ่ม ไม่เหมือนกับชีวิตของแมวจรที่ต้องหาเลี้ยงตัวเองและเอาตัวรอดได้ แต่น้องสกอตติชตัวนี้ไม่รู้จะไปไหน คงคิดว่าเจ้าของจะกลับมารับเลยนอนรอที่สะพานที่ๆถูกเทไว้

และมีกระเป๋า1ใบที่เจ้านายทิ้งไว้ให้ ผ่านไป 11 ชม.ก็ยังไม่มีใครมารับ โดยทางต้นโพสต์เองก็ไม่รอ จึงพาน้องไปที่บ้านและหาอาหารให้กิน โดยนิสัยตัวน้องแล้วยังตื่นคนจึงไม่ยอมออกมากินข้าว

น้องได้แต่นอนแอบในมุมบ้านสังเกตดีๆน้องเหมือนจะเศร้าแอบน้ำตาซึม เราก็ได้พูดคุยกับน้องปลอบใจน้องเผื่อจะฟังรู้เรื่อง และในที่สุดก็ไม่มีเจ้าของมารับ เธอเองก็เลี้ยงน้องแค่ชั่วคราวและอยู่กับน้องไม่กี่วันยังรักและผูกพันมาก แต่ทำไมเจ้าของถึงทิ้งได้งัย

จึงตัดสินใจรับเลี้ยงเองซะเลย แต่เธอก็ยังพยายามจะตามหาเจ้าของแม้เวลาจะผ่านไปหลายวัน หรือกี่เดือน ถ้าเจอตัวเจ้าของจริงๆก็อยากจะถามว่า คือทิ้งลงได้งัย ตอนคุณทิ้งเค้าไว้บนสะพานและเดินจากมา ไม่รู้สึกอะไรบ้างเลยใช่มั้ย?

ที่มา กลุ่มแมว

RELATED ARTICLES

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่

Most Popular