วันศุกร์, ธันวาคม 1, 2023
หน้าแรกข่าวแมวพบกับ "แซลมอล" แมวจรสีสวยลายหายากในตปท.มีค่าตัวสูงถึงหลักหมื่น

พบกับ “แซลมอล” แมวจรสีสวยลายหายากในตปท.มีค่าตัวสูงถึงหลักหมื่น

แมวไทยมีเสน่ห์และเอกลักษณ์ไม่แพ้แมวพันธุ์ตปท.เพราะความลายแปลกของพันธุ์ไทยที่ชาวต่างชาติชื่นชอบจนมีค่ามากกว่าทองเพราะเป็นแมวที่หายากในตนนี้ ตปท.นิยมและชื่นชอบกับเสน่ห์ของน้องเป็นจำนวนมาก แมวจรที่คนไทยทิ้งและปล่อยเอาไว้ตามข้างทางและตามถังขยะ กลับเป็นสิ่งมีค่ามากกว่าทองของชาวต่างชาติ

..

เหมือนกับเรื่องราวนี้เมื่อผู้ใช้เฟสบุ๊ครายนี้ได้โพสต์เผยแพร่เรื่องราวของแมวจรตัวดังกล่าว น้องชื่อ แซลมอล โดยเธอเก็บน้องมาเลี้ยงพอเริ่มโตลายและสีก็เริ่มชัดมากขึ้น จนเธอคิดว่าน้องใช่แมวจรจริงหรือเปล่า จึงออกมาโพสต์ลงกลุ่ม ทาสแมว

..

สอบถามผู้รู้หน่อยค่ะ นอกจากน้องพันแข้งพันขาแล้ว คาดว่าน้องเป็นพันธุ์อะไรค่ะ ลายๆแบบนี้ ถ่ายจาก12pm ไม่ได้แต่งภาพใดๆ อดีตแมวจร ผมแซลมอลผมหล่อมั้ยฮะ เพื่อนทาสแมวแมวช่วยดูให้หน่อยว่าน้องลายแบบนี้ เป็นพันธุ์อะไร

..

จนเรื่องราวของเธอมีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมากว่า น้องลายสวยมากเหมือนแมวพันธุ์คือโชคดีเหมือนถูกรางวัลที่หนึ่งเลยนะ เก็บแมวจรมาเลี้ยงแต่ได้แมวจรที่ลายสวยหายาก เพราะตปท.มีค่ามาก แต่ก็แปลกเนอะคนไทยเราไม่เห็นค่ากลับทิ้งขว้างหนึ่งชีวิตเหมือนผักปลา

..

น้องๆก็เหมือนมนุษย์มี เกิด เจ็บ ทุกข์สุข พอหมดรักและเห็นพวกเขาเป็นภาระก็ปล่อยเท หากไม่พร้อมก็อย่าเลี้ยงให้คนที่พร้อมจริงๆเขาเลี้ยงเถอะ เหมือนกับสาวทาสแมวดังกล่าวโชคดีมากที่ได้แมวลายสวยๆมาเลี้ยง เพราะคนอยากจะเลี้ยงกันเยอะมาก

ที่มา Acharaporn Phaiboonput

RELATED ARTICLES

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่

Most Popular