วันศุกร์, มีนาคม 31, 2023
หน้าแรกข่าวแมวชีวิตที่อาภัพของ "แบรี่" มองไม่เห็นตั้งแต่เกิด

ชีวิตที่อาภัพของ “แบรี่” มองไม่เห็นตั้งแต่เกิด

พารู้จัก ” แบรี่ ” น้องเป็นแมวพันธุ์ Scottish Fold (หูตั้ง) น้องเป็นเพศชาย เกิดเมื่อ10 มีนาคม 2021 น้องเกิดมามีสุขภาพที่ไม่แข็งแรง ในครอกมีพี่น้องรวม 4 ตัว น่าสงสารที่พี่น้องของ ” แบรี่ ” ไม่ได้อยู่เล่นด้วยกันพี่น้องได้ไปอยู่ดาวแมวแล้ว

เพราะพ่อแม่ของน้องเป็นพี่น้องกัน ลูกๆออกมาจึงไม่รอดเพราะร่างกายรับไม่ไหว (หมอจะเรียกทางการแพทย์ว่าว่าเลือดชิด) แต่แบรี่ก็รอดมาได้เพราะใจที่สู้ แบรี่ได้มีโอกาสลืมตาดูโลกใบนี้แล้ว

ตอนนั้นอายุน้องแบรี่ยังไม่ถึงเดือนเลย แต่ก็โชคร้าย ไม่กี่วันหลังจากลืมตา น้องแบรี่มาเกิดภาวะทางสายตาทั้ง 2 ข้าง น้องน่าสงสารอาการในตาของรักษาไม่หาย

ต้องทำใจน้องจะไม่สามารถกลับมามองเห็นได้อีกตลอดชีวิต ตอนแรกก็กังวลว่าเค้าจะรอดไหม เค้าจะทนไหวไหม เพราะเค้ายังเล็กมาก แต่ก็สู้จนรอด อยู่กับคุณหมอเป็นเดือนเลย

พอกลับมาบ้าน ใช้เวลาเพียงวันเดียว น้องสามารถปรับตัวเข้ากับพี่ๆ น้องๆ ลุงๆ ป้าๆ ตัวอื่นได้อย่างดี น้องเก่งมาก สามารถเดินไปเข้าห้องน้ำเองได้ เดินไปทานอาหารเองได้ และเล่นกับตัวอื่นๆได้อย่างปกติมาก ด้วยความที่ตามองไม่เห็น

สิ่งที่เป็นเลิศของเค้าคือ หู และจมูก หูดีมาก เรียกชื่อทีไร จะหันหน้า เอียงคอมองมาตามเสียงทันทีค่ะ กินเก่งค่ะ เวลาหิวอาหารเปียก จะเดินตาม โดยฟังจากเสียงเท้าแม่เดิน จำกลิ่นแม่ได้ เดินมาสีๆขาแม่ และก็ดื้อมาก ชอบไปนอนในกะบะทราย ดูก็ไม่ฟัง จะดูแลเขาไปจนกว่าน้องจะไปดาวแมว รักมากที่สุดเลยลุกคนนี้ ” แบรี่ลูกรัก ”

ที่มา Cats land แบรี่แมวตาบอด

RELATED ARTICLES

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่

Most Popular