วันศุกร์, มิถุนายน 2, 2023
หน้าแรกข่าวหมานั่งชะเง้อมองทางนานกว่า 2 ปี รอที่เดิมรอเจ้านายกลับมารับ แม้จะถูกรับเลี้ยงแต่ก็หนีออกมา

นั่งชะเง้อมองทางนานกว่า 2 ปี รอที่เดิมรอเจ้านายกลับมารับ แม้จะถูกรับเลี้ยงแต่ก็หนีออกมา

เจ้าตูบผู้ซื่อสัตย์ที่นั่งรอนายจ๋าอยู่ที่เดิมไม่ไปไหน นั่งอยู่ตรงนี้นานกว่า2ปี ชะเง้อมองรถทุกคันที่ผ่านไปมา เผื่อรถคันนั้นจะเป็นรถนายจ๋าหวนกลับมารับ แม้จะรู้ตัวว่าเจ้าของไม่ต้องการตัวเองอีกแล้วแต่มันก็ยังนั่งรอทั้งวันทั้งคืน

เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่น่าสงสารของคนรักสัตว์ หลังเจ้าตูบตัวนี้โดนเจ้าของเอามาปล่อย ยังคงเฝ้ารอนั่งอยู่ที่เดิมที่เจ้าของเอามาปล่อยแม้จะโดนแดดโดนฝนก็ไม่หวั่น ด้วยความซื่อสัตย์ของสุนัขมันมีแค่เรา และชาตินี้มันจะไม่ขอรักใครอีกแล้วนอกเจ้าของ

โดยเจ้าของโพสต์ได้เล่าว่า เผอิญเห็นเจ้าตูบนั่งอยู่ตรงนี้มานานเหมือนกำลังนั่งรอใครสักคนที่อาจจะเป็นเจ้าของ และเธอก็ได้ขี่รถกลับมาดูน้องอีกครั้งในตอนเย็น ก็พบเจอกับผู้หญิงคนนึงที่กำลังให้ข้าวน้องหมา

เลยได้ถามความเป็นไปมาของเรื่องราว พี่แกเล่าว่า น้องหมาถูกเทมานาน2ปีแล้ว ให้ข้าวให้น้ำน้องกินทุกวัน และก็เคยเอาน้องหมากลับบ้านไปด้วยพาน้องไปหาหมอรักษาจนหายดีสภาพที่เห็นก็แบบในรูปเลย

แกเคยเอาไปเลี้ยงที่บ้านด้วยแต่มันก็วิ่งกลับมาอยู่ที่เดิมมานั่งที่ริมทางไม่ไปไหนเลย สุดท้ายแล้วแกก็ได้แต่แวะเอาข้าวมาและตามจีบทุกวัน เธอคิดเอาไว้ว่ายังไงจะตามจีบและคอยดูแลน้องจนกว่าน้องจะใจอ่อนและมาอยู่ด้วยกันกับเธอ

ที่มา aunchit uncharoen

RELATED ARTICLES

1 ความคิดเห็น

  1. ท่านผู้เมตตาให้ข้าวให้น้ำเขา สักวันเขาต้องมาอยู่กับท่านแน่ๆ เขาจะค่อยๆซึมซับความเมตตาจากท่าน แต่ว่าตอนนี้เขายังตัดใจไม่ได้ หมาดี หมาซื่อสัตย์ รักใครแล้วรักเลย แต่เวลาจะทำให้ความเมตตาของท่านที่เพิ่มพูนขึ้นในใจเขาจนทำให้เขาตัดสินใจมาอยู่กับท่านในที่สุด และเขาจะรักและซื่อสัตย์ต่อท่านอย่างหมดหัวใจ

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่

Most Popular