วันเสาร์, มีนาคม 2, 2024
หน้าแรกเฮฮาหลังจากพาไปตัดขนเสร็จเจ้าเหมียวก็ไม่กล้าออกไปไหน

หลังจากพาไปตัดขนเสร็จเจ้าเหมียวก็ไม่กล้าออกไปไหน

การหวังดีของคนเลี้ยงแมวก็ลืมนึกไปว่าแมวจะชอบหรือเปล่า เพราะที่คนเลี้ยงแมวทำไปก็เพราะรักและเป็นห่วง เหมือนกับเรื่องราวที่เราจะนำเสนอ

เป็นภาพเจ้าเหมียวที่โดนตัดขนออกจนหมดถ้ามองเพลินๆก็เป็นภาพที่ตลก แต่น้องแมวบางตัวเขาอาจจะไม่ชอบก็ได้ที่ไปตัดขนเขาออก แต่รู้กันอยู่แล้วว่าอากาศประเทศไทยร้อนแค่ไหน

เมื่อร่างกายของเราเจอกับอากาศที่ร้อนก็ทำให้เรารู้สึกไม่สบายตัวถ้าร้อนมากเกินไปก็ทำให้เป้นลมหรือหอบ ดังนั้นเมื่อเราเจอกับอากาศที่ร้อนร่างกายของเราก็ต้องการความเย็นเพื่อให้ร่างกายรุ้สึกสดชื่น

ถ้าบ้านหลังไหนมีสัตว์เลี้ยงที่ไม่ชอบอากาศร้อนๆ คนเลี้ยงก็ไม่นิ่งดูดาย หาวิธีเพื่อทำให้สัตว์เลี้ยงรู้สึกเย็นสบาย เช่น แช่น้ำ เล่นน้ำ อาบน้ำ กินของหวานเย็นๆ ตัดขนให้เบาตัว หรือแม้จะเปิดแอร์ให้เย็นฉ่ำเพื่อให้ร่างกายรู้สึกชื่นใจ

เช่นเดียวกับเรื่องราวต่อไปนี้ที่มนุษย์พาเจ้าเหมียวไปตัดขนออกจนหมด เพราะอากาศที่ร้อนกับขนที่ยาวของเจ้าเหมียวทำให้รู้สึกไม่สบายตัว ขนที่ยาวมากจนพันกันเป็นก้อน หรือปัญหาขนร่วง

คนเลี้ยงกลุ่มนี้จึงพาเจ้าเหมียวไปเสริมสวยตัดขนแปรงขนให้เข้าทรง แต่จริงๆแล้วมันไม่ใช่การแก้ปัญหาที่ดีเสมอไป เพราะจากที่หาข้อมูลมา

แมวเป็นสัตว์ที่ไม่ชอบให้ตัดขนของมันและไม่ชอบการอาบน้ำเป็นอย่างมาก แมวมันคิดขนของมันก็เปรียบเหมือนเสื้อผ้าไว้ห่อหุ้มร่างกายเพื่อความมั่นใจของพวกมัน

แต่ก็นะเพราะความหวังดีของผู้เป็นเจ้าของก็กลัวว่าแมวตัวเองจะร้อนและไม่สบายตัวไม่หนักขนจนเกินไป ความรักและเป็นห่วงถึงแมวจะงอนก็ยอมขอแค่ให้แมวที่รักรู้สึกสบายตัวก็ดี

ที่มา กลุ่มของคนรักแมว

RELATED ARTICLES

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่

Most Popular