วันเสาร์, มิถุนายน 22, 2024
หน้าแรกข่าวแมวนั่งรอเขากลับมารับแม้ตัวใกล้สิ้นลม หลังเจ้าของย้ายบ้านหนีไปทิ้งให้อยู่ลำพังนาน 6 ปี

นั่งรอเขากลับมารับแม้ตัวใกล้สิ้นลม หลังเจ้าของย้ายบ้านหนีไปทิ้งให้อยู่ลำพังนาน 6 ปี

มีคนพบเจอน้องแมวอาศัยในป่าเพียงลำพัง ทราบมาว่าเคยมีเจ้าของแต่เจ้าของย้ายบ้านแต่กลับไม่เอาแมวไปด้วย ทิ้งให้อยู่เพียงลำพังนาน 6 ปี ก่อนมีบ้านเคยเป็นแมวพันธุ์ แต่กลับใจสลายเพราะเจ้านายที่มันรักไม่เอาไปด้วย

โดยโพสต์ได้ระบุข้อความว่า เธอย้ายมาอยู่ใหม่และระหว่างทางขับรถกลับบ้านได้มาพบกับเจ้าเหมียวตัวนี้ เธอได้จอดรถลงไปดูปรากฏว่า พบที่นอนเก่าๆและถาดน้ำ ถาดอาหารวางไว้ข้างๆกับที่นอน

โดยสภาพของเจ้าเหมียวแล้วตัวไม่ผอม เพราะดูเหมือนว่าน้องจะไม่ได้อดอาหารและมีคนเอาอาหารมาให้อยู่เรื่อยๆ เธอจึงได้ตัดสินใจเดินไปถามเพื่อนบ้านและได้คำตอบมาว่า

ก่อนเจ้าเหมียวตัวนี้เคยมีเจ้าของแต่เจ้าของย้ายบ้านออกไปนานแล้ว นานถึง6ปี แต่มันก็ยังรออยู่ที่เดิมจนบ้านหลังเดิมที่มันเคยอยู่ก็ถูกรื้อออก น้องจึงย้ายไปหลบอยู่ในป่า มีคนแถวนี้เอาอาหารมาให้กินอยู่บ้าง

นานแล้วก็ไม่มีใครที่จะรับน้องไปเลี้ยงเพราะแต่ละบ้านเขาก็มีภาระและมีสัตว์เลี้ยงอยู่แล้ว หาบ้านให้หลายรอบก็ไม่มีใครติดต่อรับเลี้ยงไป

เธอจึงตัดสินใจที่จะช่วยพาน้องไปหาหมอ เธอใช้เวลานานเป็นเดือนที่จะปรับตัวเข้าหากับน้องได้สนิทสนมเพราะเวลา6ปีที่ผ่านมาทำให้น้องต้องอยู่อย่างลำพังไม่ไว้ใจใคร

และเธอเองก็ทำมันออกมาดี เธอได้ช่วยหนึ่งชีวิตออกมาจากในป่ารกและกำลังที่สิ้นลม ให้มีลมหายใจอีกครั้งในอ้อมกอดของเธอเอง

RELATED ARTICLES

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่

Most Popular