วันเสาร์, กรกฎาคม 13, 2024
หน้าแรกข่าวแมว4 ชีวิตอาศัยอยู่ในท่อมาตลอด ซ้ำยังมีแมวท้องแก่หากเด็กๆเกิดมาคงไม่รอดยกคอก

4 ชีวิตอาศัยอยู่ในท่อมาตลอด ซ้ำยังมีแมวท้องแก่หากเด็กๆเกิดมาคงไม่รอดยกคอก

เมื่อช่วงต้นปีมีผู้ใช้เฟสบุ๊คท่านหนึ่งได้โพสต์ขอให้ช่วยแมว เป็นภารกิจสุดยากของการช่วยเหลือแมวทั้ง 4 ตัวที่ติดอยู่ในท่อระบายน้ำมาตลอดทั้งชีวิต ทาสแมวสุดเฮหลังได้ช่วยชีวิตเพื่อนร่วมโลกออกมาได้

เมื่อไม่นานมานี้ผู้ใช้เฟสบุ๊กคุณ : ดิเรก กิจเอนกวุฒิกร ได้เล่าว่า มีมูลนิธิไหนพอช่วยลูกแมวติดท่อได้ไหมครับพิกัด 7-11 วัดพระงาม

โดยก่อนหน้านี้โพสต์รายดังกล่าวได้ไปพบเจอน้องเข้าโดยบังเอิญ น้องแมวติดอยู่ในท่อแบบนี้มาตั้งแต่ตัวยังเล็กจนโตก็ยังอยู่ในท่อ

3-4 วันก่อน ไปหาเรียกไม่เจอ ตัวลายสามสีท้องแก่ก็หาไม่เจอหลายวันแล้ว ก่อนจะช่วยออกมาได้นำอาหารมาวางไว้ให้กินก่อน เพราะกว่าหน่วยงานจะเข้ามาก็ใช้เวลา น้องจะได้ไม่หิว

หลังเขานั้นก็ได้พยายามตามหาและติดต่อให้หน่วยงานเข้ามาช่วยเหลือ ล่าสุดตอนนี้น้องสามารถออกมาได้อย่างปลอดภัยแล้วจากความช่วยเหลือของมูลนิธิต่างๆ น้องเป็นแมวขี้กลัวมากเห็นคนเป็นไม่ได้จะชอบวิ่งเข้าไปท่อ

และทำให้พี่ๆหน่วยงานช่วยออกมาได้ล่าช้าน้องเป็นอิสระ เรียกได้ว่าเป็นอิสระครั้งแรกในชีวิตเลย ในเวลาต่อมา หลังน้องออกมาสู่โลกภายนอก น้องก็ได้บ้านในทันที ด้วยความที่ผู้โพสต์ก็ดีใจมากที่น้องออกมาได้ก็เลยลืมถ่ายรูปน้องตอนอยู่ข้างนอกเลยมีแต่ภาพตอนกินอาหาร

ที่มา กิจเอนกวุฒิกร

RELATED ARTICLES

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่

Most Popular