วันพฤหัสบดี, มิถุนายน 1, 2023
หน้าแรกข่าวแมวพ่อพันธุ์แม่พันธุ์ฟาร์มแมว พอหมดประโยชน์น้ำสักหยดอาหารสักเม็ดยังไม่มีให้กิน

พ่อพันธุ์แม่พันธุ์ฟาร์มแมว พอหมดประโยชน์น้ำสักหยดอาหารสักเม็ดยังไม่มีให้กิน

อีกหนึ่งเรื่องราวที่ชาวทาสแมวต่างเอาใจช่วย เมื่อผู้ใช้เฟสบุ๊ก : Thongthong Mokjok ได้โพสต์ไว้ว่า ครั้งแรกในชีวิตกับสิ่งที่เห็นอยู่ตรงหน้า คือชีวิตแมวกว่า 200 ตัว

แต่ละตัวมีอาการซูบผอม ขาดน้ำ ป่วย ไม่มีแรง อาการเหมือนคนกำลังจะสิ้นใจลงแล้ว แมวพวกนี้ถูกขังให้อยู่แต่ในกรง ที่ส่งกลิ่นไปทั่วทั้งบ้าน ก่อนที่เราจะเปิดประตูไปช่วยน้อง ไปพบเจอกับสิ่งเหล่านี้

คำถามคือเจ้าของแมวเค้าทำไมทำแบบนี้ กับน้องได้ลงใจคอคุณทำด้วยอะไร ถึงได้ทนเห็นสภาพเหล่านี้ได้ในทุกวัน แมวพวกนี้ถูกขังผสมบ้าง เอาลูกเค้าไปส่งต่อบ้าง

สาระพัดความไร้เมตตาที่มนุษย์หยิบยื่นให้กับพวกเค้า ดิฉันขอเถอะนะคะ อยากให้คนไทยที่มีความพร้อมที่จะเลี้ยงสัตว์ ไม่ว่าจะเป็นสุนัข หรือ แมว เราเลือกที่ช่วยให้ชีวิตใหม่แก่ แมวจร หมาจร ในประเทศไทย

โดยการ “Adoption” เลี้ยงเมื่อพร้อม ไม่พร้อมก็จงอย่าเลี้ยง อย่าให้เรื่องแบบนี้เกิดขึ้นซ้ำซากในบ้านเมืองเราอีกเลย ที่เราทุกคนควรมีความเมตตาต่อสัตว์ มีจิตสำนึกที่ดี ในความรับผิดชอบของตนเอง

คุณลองดูสภาพของน้องแมวแต่ละตัวสิ แล้วคุณคิดเหมือนกับเราบ้างมั้ยว่าทำไมหนอเจ้าของถึงทำกับน้องได้ลง น้องก็มีชีวิตและรักตัวเองเชกเช่นเดียวกับมนุษย์ แต่ใยเลี้ยงเขาให้เป็นแบบนี้

 

ที่มา Thongthong Mokjok

RELATED ARTICLES

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่

Most Popular